การสร้างบรรยากาศด้วยสัมผัส
ตอน การพอกตัว

การพอกกตัว เป็นการเน้น 2 เรื่อง

แบบแรกขจัดเซลล์ผิวเก่า ทำความสะอาดผิวกายให้สะอาดและนุ่มนวลขึ้น โดยทั่วไปจะมีดินโคลน หรือดินสอพอง ที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว เป็นส่วนประกอบหลัก แล้วมีสมุนไพร กลิ่น หรือวิตามินเกลือแร่ต่างๆ เป็นส่วนประกอบรอง วิธีการพอกตัวก็เพียงเริ่มที่อาบน้ำอุ่นให้ผิวหนังผ่อนคลาย แล้วจึงทาครีมโคลนพอกตัวบางๆ ทั่วตัว (เว้นรอบตา รอบปาก) แล้วรอสัก 10-30 นาที ตามชนิดของครีมโคลน ระวังห้ามพูดคุย หรือยิ้ม จะทำให้เน้นริ้วรอยเหี่ยวย่น ครบเวลาแล้วล้างออก

อีกเรื่องที่เน้นคือการคืนความชุ่มชื้น หรือบำรุงผิว มักเป็นส่วนผสมของสมุนไพร หรือสารบำรุงผิว ซึ่งมีส่วนผสมอาจจะเพียงอย่างเดียวหรือหลายอย่าง ถ้าจะลองทำง่ายๆ ก็ลองใช้แตงกวาปั่นด้วยเครื่องสกัดน้ำผักผลไม้ นำน้ำที่ได้มาดื่ม นำกากที่ได้มาพอกหน้า ให้ความชุ่มชื้นจากแตงกวา ลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวหน้าผ่องใสชุ่มชื่นง่ายๆ และถ้าผิวต้องการความชุ่มชื่น ลดความร้อนในร่างกาย ก็พอกตัวได้ แถมราคาก็ถูกมาก

ผลิตภัณฑ์บางตัว มีส่วนผสมของไข่ขาว หรือสารที่เมื่อทิ้งไว้สัก 10-30 นาทีจะแห้งตึง เช่น สาหร่ายทะเลบางชนิด ทำหน้าที่ทั้งบำรุงช่วงพอก และทำความสะอาดเมื่อแห้ง ต้องใช้พอเหมาะ เนื่องจากเวลาแห้งจะต้องฉีกลอกออก ทำช้าๆ มิฉะนั้นอาจบาดเจ็บ และมักดึงขนออกไปด้วย

คำแนะนำ

[ไตรรงค์.เน็ต ] [สปา]

ขอบคุณภาพสาวสวย