กลับหน้าแรก
ฟื้นฟูที่สมุทรสงคราม
วันที่ 3 กพ.52 เช้า บ่าย

วันที่ 4 กพ.52 เช้า สาย เที่ยง บ่าย
วันที่
5 กพ.52 เช้า สาย บ่าย

วิดิทัศน์สั้น ติดตามช่วงหน้าตรงนี้


กุ้ยหลิน สวรรค์บนดิน เมืองในภาพวาด


กำลังจัดทำ ติดตามเร็วๆ นี้!

ทำเนียบรุ่น


คำคมเช้านี้

ทำอย่างไรให้โดนใจผู้บริหาร

1.อ่านใจผู้บริหารออก
  - ท่านชอบแบบไหน
  - ท่านบริหารแบบใด เช่น แบบนักวิชาการ แบบนักปฏิบัติ แบบนักกฎหมาย
2.ชัดเจน ไม่เยิ่นเย้อ
  - ผู้บริหารสมาธิสั้น 5 นาที 
  -
PPT ไม่เกิน 3 หน้า
3.แม่นในเรื่องพูด
 - มีวิธีตรวจสอบเราเสมอ
 - มีข้อมูลมาก่อนเราส่วนหนึ่ง

นายอดิศักดิ์ ทองไข่มุกต์
อธิบดีกรมทรัพยากรธรณี
3 กพ.52 11.20 น.
ณ ห้องประชุม 202 อาคารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม


Refreshed at SamuthSongkram

วันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2552 เราได้กลับมาเจอกันในการอบรมสัมมนาเรื่องการนำหลักสูตรนักบริหารทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมระดับต้นไปใช้ระโยชน์ รุ่นที่ 3 ที่อาคารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ชั้น 2 และบ้านท้ายหาด รีสอร์ท แอนด์วอเตอร์สปอร์ต สมุทรสงคราม

เหมือนเคยนะครับ คลิกรูปตัวอย่าง เพื่อดูรูปใหญ่ได้เลย

ฟื้นฟูที่สมุทรสงคราม วันแรก 3 กพ.52 เข้า

 (1) (2) (3) (4)
มาดูตอนเปิดอบรมกันก่อน เราร่วมเปิดการอบรมกันที่ห้อง
202 ที่อาคารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมท่านผู้ตรวจราชการกระทรวง(1) ให้เกียรติมาเปิดงานและให้โอวาท เราถูกเชิญมานั่งแถวในให้เต็มก่อน เพราะว่า เพื่อนๆ มากันไม่หมด ตอนนี้มากันราวสี่สิบคน (3) จากห้าสิบ หายๆ ไปกันมั่ง คุณเส่ง ไปอบรม หรือเรียนหลักสูตรระยะสั้น สามเดือนที่อินเดีย หวังว่าจะพาสาวอินเดีย น้องสะใภ้มาอวดเด้อน้องเด้อ เส่งบอกตอนเลี้ยงรุ่นเดือนก่อนว่า ไม่ได้อยากไปนักหรอก มันน่ากัวมักๆ หัวหน้าสั่งเลยไปสอบอังกิดงั้นๆ แหละ ปลาดุก เอ๊ย ปรากฏว่าสอบได้เก้าสิบกว่าเปอร์เซนต์ (กว่าสิบรึป่าว *หมายเหตุ1 เส่งอ่านแล้วตรงนี้ ขอแก้ข่าวว่า เจ็ดสิบกว่าเปอร์เซนต์ กว่ายี่สิบห้ารึเปล่า) ก้อเลยต้องไป ที่เส่งเก่งมากเพราะว่าเรียนโทบอสตั้นนี่ ตอนนั้นเป็นบรรณาธิการหนังสือพิมพ์มหาวิทยาลัยด้วย (** หมายเหตุ2 เส่งอ่านแล้วตรงนี้ ขอแก้ว่าเป็นนักเขียน ไม่ใช่บรรณาธิการ แม๊ ขออภัย เก่งอยู่ดีแหละเพื่อนเรา) ข่าวว่าไม่เก่งก็ให้มันรู้ไป ผมว่าไม่อยากไปไปกันที่ชาวบ้านทำไม ไม่เจียมตัวว่าโครตเก่ง บ้างเลยเนอะคนเรา ก้อ เลยต้องไป ทำตัวน่าสงสาร พวกเรานั่งฟังสิอยากไป๊อยากไปเมืองนอก ฝากขออภัยเพื่อนๆ มาสองตะเข่งด้วย ส่วนน้องนก คนงาม ก็ย้ายไปกระทรวงอื่นแต่จะมาเยี่ยมเราวันพรุ่งนี้ ดร.เชาวน์ก็ติดราชการ คุณนุช ก็ลาคลอดอยู่เดือนอยู่ไฟอยู่ หลายๆ ท่านที่ไม่เอ่ยนาม ก็รายงานกันให้เพื่อนๆ ทราบหน่อยคับ นี่พี่นรินทร์ (3) จากโคราช ขับรถมาเอง บอกจะไป-กลับโคราช เพราะว่าคิดถึงภรรยาสุดสวย (ข้าวใหม่ปลามันก้ออย่างนี้เหละพี่ ยี่สิบกว่าปีเองยังใหม่ๆ) ก็ไม่ทราบว่า วันที่ 3 นี้กลับไปนอนโคราชรึเปล่า ห่างกันไม่ได้ ส่วนพี่ชัยวัฒน์ นี่สบาย นั่งเครื่องบินจากเชียงใหม่ ขณะที่คนส่วนใหญ่ ไม่อนุญาตให้เบิกค่าเครื่องบิน อิจฉากันไปหลายคน ใกล้ๆ ก็ได้ค่าแท็กซี่อยู่นะ รูปที่ (4) คุณธวัชชัยท่าทางปวดหัวไปจนถึงรูปที่ (5) เลย หุๆๆ ก็ ตั้งใจฟัง(5)(6)(7) ยังไม่หลับ ส่วนคนที่ง่วง (8) ก็บำเพ็ญประโยชน์ให้เพื่อนๆ หวังว่าจะได้ดูรูปบ้างนะคับ

(5) (6) (7) (8)

หลังจากเปิดก็เบรกเลย เพราะบางคนรีบมาจากโคราช ยังไม่ได้ทานข้าวเช้ามาเลย แล้วมาฟังท่านอธิบดีกรมทรัพยากรธรณี บรรยายเรื่องการบริหารโครงการและติดตามผล (9)(10) ซึ่งเชิญท่านตั้งแต่ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ จนเป็นอธิบดี ท่านก็ยังกรุณามาบรรยายให้ ท่านบอกว่าสงสัยผู้จัดเข้าใจว่าท่านยังคงมีเวลามาก ขอบพระคุณครับ ได้ความรู้มากมายจากท่าน เมื่อท่านประธานเห็นว่าเป็นเรื่องยาก ก็ออกเดินปลอบขวัญ (11) บรรดาเพื่อนๆ ส่วนพี่ชัยวัฒน์(12) ไม่ทราบเข้าใจดีไหม เพราะคอยจ้องตาพี่ณพเรื่อยๆ

(9) (10) (11) (12)

กรี๊ด! เพิ่งมานั่งก็ถ่ายแล้วหรือ อ๊ย! เกือบโพสท่าไม่ทัน (13) แต่ก็ทันเนอะ ขออภัยก็เลยภาพไหวไปนิด แล้วก็ตั้งใจๆ เล่นเกมส์มือถือ (14) เอ๊ยไม่ใช่ ตั้งใจจด เราเรียนกันจริงๆ นะ ให้ดูพาวเวอร์พอยท์สักหน้า(15) จำได้มะ ที่เหลือไปดูคู่มือนะพี่น้อง แล้วพี่นรินทร์ก็ตื่น (16) เมื่อเวลาทานข้าวมาถึง หลังจากนี้ เราไปทานข้าวกันในห้องวีไอพี ต้องรอกันราวครึ่งชั่วโมง เพราะข้าวไม่เสร็จ ยังไม่ได้หุงข้าว เนื่องจากท่านอธิบดีมีงานต่อเลยเลิกก่อนครึ่งชั่วโมง ทานกันเกือบเกลี้ยง เพราะหิวที่รอกันนาน

(13) (14) (15) (16)