กลับหน้าแรก
ฟื้นฟูที่สมุทรสงคราม
วันที่ 3 กพ.52 เช้า บ่าย

วันที่ 4 กพ.52 เช้า สาย เที่ยง บ่าย
วันที่ 5 กพ.52 เช้า สาย บ่าย

วิดิทัศน์สั้น ติดตามช่วงหน้าตรงนี้


กุ้ยหลิน สวรรค์บนดิน เมืองในภาพวาด


กำลังจัดทำ ติดตามเร็วๆ นี้!

ทำเนียบรุ่น


คำคมเช้านี้

หากอยากสร้างศัตรู
 ก็พยายามปรับเปลี่ยนบางอย่างดู
วู๊ดโรว์ วิลสัน

จากเอกสารการบรรยายเรื่อง
การบริหารการเปลี่ยนแปลง
โดย ดร.สุรพงษ์ มาลี
สำนักวิจัยและพัฒนาระบบงานบุคคล สำนักงาน กพ.
4 กพ.52 10.25 น.


Refreshed at SamuthSongkram

ฟื้นฟูที่สมุทรสงคราม วันที่สอง 4 กพ.52 เช้า

รีบออกกันมาแต่เช้าตรู่ เพราะนัดกันว่าล้อหมุนตอนแปดโมงเช้า เลทได้ไม่เกิน 15 นาที รถจอดหน้ากรมประชาสัมพันธ์ มาถึงก็วางสัมภาระไว้ที่ชั้นเก็บของด้านล่าง แล้วก็ถูกไล่ขึ้นรถ ทันทีที่พ้นบันไดชั้นบนรถได้ แอร์โฮสเตทสาว เข้ามาถามว่า รับชาหรือกาแฟดีคะ เอ๊ยไม่ใช่ กาแฟหรือน้ำเปล่า กาแฟดีกั่วคับ แล้วก็ไปนั่ง เราต่างได้รับกล่องข้าวโฟมขนาดเท่าควายรับประทาน โตมาก ข้างในเป็นผัดสิ้นคิด ก็คือกระเพราะไก่ไข่ดาว แล้วก็กาแฟเย็นๆ กระป๋องหนึ่ง วางไว้ข้างๆ ไปจองที่นั่งหน้าสุด เนื่องจากไม่มีใครนั่งแล้ว เขานั่งหลังกันหมด ยังกะนั่งเล็กเชอร์ นี่มันบนรถนะ ก็ดีคับ จะได้เห็นวิวเกิน 300 องศาซ้ายขวาและหน้า รอกันจนเลยแปดโมงเช้า พี่แก้วยังม่มา ทุกคนก็เป็นห่วงว่าเป็นลมเป็นแล้งกันอยู่ที่ไดกัน เพราะโทรติดก็ไม่รับ เธอรับสายตอนแปดโมงสิบแปดว่า มากับคนใจบุญจวนจะถึงแล้ว ป๊าด!

(1) (2) (3) (4)

สักพักก็ผ่านกรุงเทพมหานครอมรรัตนโกสินทร์ฯ มาทางสะพานแขวนแสนงดงามปั๊บ จอดเลย (1) สงสัยจะจอดรับคน นี่ไม่ใช่เซ็นทรัลพระรามสอง ตามที่จะนัดรับ 2 ผู้เข้าร่วมสัมมนา เราก็พบว่า รถเสียครับท่าน พี่คนขับบอกว่า น๊อตมันหายไปตัวนึง ไม่แน่ใจว่าจะไปถึงไหม น่านๆๆๆ จากนั้นก็พยายามซ่อม สลับกับการโทรแจ้งให้บริษัทส่งคันใหม่มาทดแทน แล้วก็บอกว่า อีก 20 นาที คันใหม่จะมาถึง ขออภัยที่เกิดเรื่องทำให้ช้า ก็รอไป บ้างก็จับกลุ่มคุยกัน (2) บ้างก็ไปคุยกับคนงานข้างถนน (3) และเริ่มคุยกันอย่างออกรส หัวเราะกันอย่างสบายใจ (5)(6) 

(5) (6) (7) (8)

สิบนาทีต่อมา บอกว่าซ่อมเสร็จแล้ว ไปได้แล้ว อ้าว แล้วน๊อตตัวนั้นหาเจอแล้วเหรอ เปล่า ไม่เจอ แต่ก็พอไปด้าย อ้าว เราเริ่มไม่ไว้วางใจ (7) สถานการณ์แปลกๆ สงสัยน๊อตมันงอกขึ้นมาใหม่แล้ว แล้วก็ค่อยๆ หลับไปทีละคนเมื่อทำใจได้(8)(9)

(9) (10) (11)

มุ่งสู่สมุทรสาคร และสมุทรสงครามต่อไป ไปรับเพื่อนสองคนที่หน้าเซ็นทรัลพระรามสอง ฟากบิ๊กซี แล้วก็ผ่านมาถึงแม่กลอง สักครู่ก็จะถึงบ้านท้ายหาดแล้วครับ