กลับหน้าแรก
ฟื้นฟูที่สมุทรสงคราม
วันที่ 3 กพ.52 เช้า บ่าย

วันที่ 4 กพ.52 เช้า สาย เที่ยง บ่าย
วันที่
5 กพ.52 เช้า สาย บ่าย

วิดิทัศน์สั้น ติดตามช่วงหน้าตรงนี้


กุ้ยหลิน สวรรค์บนดิน เมืองในภาพวาด


กำลังจัดทำ ติดตามเร็วๆ นี้!

ทำเนียบรุ่น


คำคมสายนี้

คุณไม่สามารถมองอนาคตว่าเป็นสิ่งต่อเนื่องจากอดีต เพราะว่าอนาคตจะต่างออกไป และเราต้องเลิกเรียนรู้วิธีที่เราจัดการในอดีต แล้วนำไปจัดการกับอนาคต
ชารล์ แฮนดี้
นักคิดด้านการจัดการ ชาวอังกฤษ


จากเอกสารการบรรยายเรื่อง
การบริหารการเปลี่ยนแปลง
โดย ดร.สุรพงษ์ มาลี
สำนักวิจัยและพัฒนาระบบงานบุคคล สำนักงาน กพ.
4 กพ.52 10.30 น.


Refreshed at SamuthSongkram

ฟื้นฟูที่สมุทรสงคราม วันที่สอง 4 กพ.52 สาย

มาถึงบ้านท้ายหาดรีสอร์ท ก็ถูกต้อน ไม่ใช่ๆ ถูกเชิญเข้าห้องทันที เพราะเราสายไปราวสี่สิบนาทีจากการรอเพื่อนบางคน และยังรถเสียอีก การอัดเนื้อหาที่เขาเรียนกันเป็นเทอมก็ยังไม่ค่อยเข้าใจมาเป็นสามชั่วโมงเป็นสิ่งที่ท้าทายของทั้งผู้สอนและผู้ฟัง เรื่องที่เรียนวันนี้เป็นเรื่องแรกและเรื่องเดียว คือการบริหารการเปลี่ยนแปลง โดย ดร.สุรพงษ์ มาลี (1) เพื่อนบางคนบอกว่าชื่ออาจารย์อี๊ด โปงลางสะออน ตอนแรกผมก็ว่าทำไมชื่อแปลกอย่างนั้น ลองถ่ายภาพมาดู ชักเห็นด้วย ขอประทานโทษอาจารย์ นี่อาจารย์คงไม่ว่า ที่เราคิดว่าอาจารย์ไปเหมือนคนดังๆ เรียนไปสักพัก ก็มีกิจกรรมสมมติ แล้วแบ่งกลุ่มกันแก้ไขปัญหา ให้อาสาสมัคร ที่คนอื่นอาสาให้ อย่างเช่นน้องแอนคนงาม (2) โดนเพื่อนดันดาราออกมา เห็นไหม เป็นที่ตื่นตลึง (3)(4) ของเพื่อนๆ ถึงความสามารถอันสูงส่ง ที่เหลือก็ไม่ต่างกัน (5) (6) (7) พูดได้ดี มีเพียงบางคนเท่านั้นที่งงนิดนุง (8)

(1) (2) (3) (4)

(5) (6) (7) (8)

บรรยากาศการพักน้ำชากาแฟ อยู่หน้าห้องประชุม โชคดีที่ไม่มีฝน อากาศที่นี่เย็นสบาย คนที่เข้าถึงกาแฟและขนมไส่ใส้ (บางคนเรียก สอดใส้ ไม่ทราบว่าใครถูกกว่า แต่น้องกุ๊ก ผู้จัดอบรมบอก ไม่ถูกค่ะ ขนมที่นี่แพงมาก อิอิ) มาก่อนใครคือคุณแชมป์ (9) เลยได้ชื่อแชมป์มานี่แหละ ที่มาก่อนไม่ใช่ผู้อบรมนะคับ น้องผู้จัดนั่นเอง มันต้องไวนิดหนึ่ง เพราะกว่าจะเบรก ตั้ง 11.45 น. เข้าคิวกัน(10) อย่างใจร้อน พี่แก้วดีใจอย่างออกนอกหน้า (11) เมื่อคว้าเบรกมาได้ชุดหนึ่ง พี่แกไม่ได้ทานห่อข้าวควายที่เราทานกันบนรถนี่ หิวจาเป็นลมเป็นไฟแล้ว (ยังไม่เป็นดิน น้ำ เป็นแค่ลมกับไฟ) ส่วนพี่สมชาย (12) เฝ้าอยู่ตรงนั้นเลย บอกว่าอร่อยมาก

(9) (10) (11) (12)

มาดูท่านั่งทาน อารมณ์ดี (13) (14) แต่ผมบอกไม่ได้ว่า สองท่านที่มาบังกล้องนี่เป็นใครน้อ ไม่กล้าทาย จะเห็นว่า อร่อยจริงๆ มีคนมาเบิ้ลด้วย (15) พี่อุทัยก็เป็นคนหนึ่ง บอกผมว่า ผมชอบเบิ้ล คุณไตรเบิ้ลสิๆ แต่พี่ดวงพรน่าจะเยอะนะ ท่าทาง ส่วนหน้าพิ่จิ๋วใบตองเป็นกอง คิดว่ารอบๆ นั่นแหละกระมัง (16)

(13) (14) (15) (16)

ภาพนี้ (17) เป็นภาพที่เบรอไปหน่อย เพราะตั้งกล้องให้โฟกัสตรงกลาง แต่ทำให้ทั้งสองท่าน ดูเด็กขึ้นเป็นกอง มิน่าล่ะ บางคนบอกอย่าถ่ายชัดมาก ไม่อยากให้เห็นสิว แล้วพี่คนึงนิจ ก็ขอเพิ่มอีก (18)

(17) (18)

ช่วงก่อนเรียนต่อ น้องกุ๊กมาเตี๊ยมเรื่องอาหารการกินมื้อเที่ยงต้องเลทไปราวเที่ยงสามสิบนาที(19) เพราะเรามาถึงกันสาย แล้วอาจารย์ก็สอนต่อ เที่ยงครึ่งยังแบ่งกลุ่ม ทำกิจกรรม แล้วก็สอน ต่อแล้ว ต่ออีก ต่อจัง ต่อจนบ่ายโมง โหย! (20)(21)

(19) (20) (21)

เดี๋ยวเราจะได้ดูวิวตอนไปทานกลางวันต่อ คลิกดูภาคเที่ยงสิคับ