การสร้างบรรยากาศด้วยสัมผัส

เป็นการผ่อนคลายโดยการรับสัมผัสของร่างกาย ซึ่งถือว่าเป็นการรับรู้ได้ดีที่สุด เพราะคุณสามารถทำการบำบัดผ่อนคลายได้ทั้งทั่วร่างกาย  และการสร้างบรรยากาศด้วยการสัมผัสนี้ ทำให้คุณรู้สึกสบาย จิตสงบ เหมือนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ นอกจากจะได้การผ่อนคลายจากการสัมผัสแล้ว น้ำในผลิตภัณฑ์จะช่วยการสัมผัส และส่งผ่านคุณค่าของน้ำ และส่วนผสมลงไปผ่อนคลายใบหน้าและร่างกายได้ดี

ลองเปลี่ยนสัมผัส สักนิดดีไหม?

  1. ผ้าเช็ดตัว เปลี่ยนเป็นผ้าเช็ดตัวให้สะอาด  มีความหนาและนุ่มพอสมควร สัมผัสที่นุ่มนวล ทำให้คุณผ่อนคลาย

  2. ชุดเครื่องนอน ไม่ว่าจะเป็นที่นอน ผ้าห่ม หมอนข้าง เลือกผ้าที่นุ่มสบาย สีสันสบายตา ไม่ฉูดฉาด ลงทุนเปลี่ยนชุดใหม่สัก 3-6 เดือนครั้ง และซักทั้งชุดทุก 3-7 วัน เพื่อให้นอนสบาย และตากที่นอนและหมอนในแดดจัดๆ ทุก 2-4 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้ไรฝุ่นเติบโตมากไป

  3. ชุดใส่ทำสปา ควรเป็นชุดที่เหมาะกับแต่ละกิจกรรมสปา เช่น เวลาออกกำลังกาย ควรเป็นชุดที่รัดกุม ยืดหยุ่นดีพอสมควร ให้ความคล่องตัว ระบายอากาศได้ดี  นอกจากทำให้สบายแล้ว ยังเป็นการสร้างบรรยากาศให้รู้สึก กำลังทำสปา กำลังผ่อนคลาย 

  4. เบาะรองนั่ง ในกรณีที่ใช้ทำกิจกรรมต่างๆ เช่น กำลังออกกำลังกาย นั่งสมาธิ นั่งนวดตัว เอกเขนกฟังเพลงสบายๆ เบาะรองนั่ง นับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ เพราะถ้าไม่มีเบาะรองนั่ง กิจกรรมที่คุณกำลังทำอยู่อาจส่งให้ประสิทธิภาพด้อยลงไป

ลองเลือกอุปกรณ์ที่ทำมาจากธรรมชาติ เช่น จากผ้าไหม ผ้าย ลินิน การที่คุณประหยัดกับอุปกรณ์ไม่กี่บาทนี้ อาจทำให้การทำสปาของคุณ ไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร ขอให้นึกเสมอว่า อุปกรณ์เหล่านี้ ยังสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ ไม่ใช่เพียงการทำสปา 1-2 ครั้งเท่านั้น

เลือกการผ่อนคลาย คลิกดูคำแนะนำหลายอย่างดังนี้

 

[ไตรรงค์.เน็ต ] [สปา]

ขอบคุณภาพจาก