USA is Beauty
ตอน ลาสเวกัสราตรี 1 2
วันที่ 14 ตุลาคม 2553 หน้า 1 2 3 4 5 6 7 8


(1) (2) (3) (4) (5) (6) (7) (8) (9) (10)

ถ้าเราดูหนัง ตำรวจที่ดังที่สุดในฮอลีวูด (ในโลกภาพยนตร์) ก็คือตำรวจลอสแองเจอลิส ที่นี่นี่เอง ว๊าว เจอรถตำรวจครับท่านผู้อ่าน คุณอ๋อ บอก อยากมีโอกาสถ่ายรูปบ้าง คิดเสียว่าเป็นตำรวจ จะดีหรือคุณ ก็อยากถ่าย เลยถ่ายไปรูป1 มันไกล ผมเลยยุเสียเลย ไปถ่ายใกล้ๆ ตำรวจไม่อยู่แถวนี้ เราถ่ายรูปเฉยๆ (ด้วยความคลั่งไคล้) ถึงเขาจะมาเขาไม่ว่าหรอก เหรอๆ ก็เลยได้ภาพนี้มา (1) นี่ใกล้ที่สุดแล้วเท่าที่ความกล้าจะมี เพราะลือกันว่าตำรวจที่นี่ดุมาก เดินดูเมืองกันต่อนะ มีทางแยก ไม่ลึกมาก หลายถนน แสงสีมากมายอย่างนี้ (2) เราเดินเข้าไปทางคลิสตัล ทาวเวอร์ และโรงแรมเอเรีย เป็นทางที่ยกระดับคนเดินมาเดินชั้น 2 - 3 ได้ (3) เราหยุดดู ร้านที่ขายงานศิลปะ ฟากตรงข้ามเป็น กุชชี่ ยี่ห้อเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายที่เลื่องลือ (4) ฟากนี้หยุดคุณอ๋อได้นาน เขาบอกว่าศิลป์มาก สวยมาก (5-10) และบอกว่าไม่ต้องใช้แฟลช ภาพงานศิลป์จะได้โดดเด่น เอาเงานายแบบก็พแ (5-6) อ่ะ ได้รูปอย่างนี้มา จริงเหรอท่านผู้ชม คือผมก็ชอบศิลปะนะ แต่ดูไม่ออก เหอๆ โอเค สวย ดึกแล้วเขายังเปิดให้ชมนะ เรา วินโดส์ชอปปิ้ง คือแอบดูผ่านประตูหน้าต่าง ในร้านยังมีของสวยอีก (7-8-9) ก็ยังมีคนเข้าไปอุดหนุน ผมชวนคุณอ๋อเข้าไป แต่สุดท้ายก็ไม่เข้า กลัวว่าจะแพงมาก ก็แพงจริงๆ ดูราคาจากข้างนอก ยัง หลายหมื่น (เหรียญนะ) นอกจากภาพวาดแล้ว ยังมีศิลปะอื่นๆ อีกเยอะ เช่น โคมไฟระย้าจากนีออน (10) อันนีเ ที่ทำให้คุณอ๋อตกตลึงได้ แต่ผม ฮะๆ ขออภัย ไม่รู้ว่าสวยตรงไหน ไม่ไหวเลย หัวไม่ถึง

(11) (12) (13) (14) (15) (16) (17) (18)

นี่เป็นโรงแรมเอเรีย (Aria) (11) จุดเด่นของที่นี่คือสีเงิน ทาวเวอร์ (ตึกที่สูงเหมือนหอคอย) ทำด้วยกระจก และโลหะที่ให้สีเงิน อาจจะเป็นสแตนเลส หรือโครเมี่ยม มีนน้ำพุสวย (12-13) ออกมาต้นถนน เป็นร้านขายของแบรนด์ดัง (14-15) จำพวกของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้า น้ำหอม เครื่องสำอาง เห็ยมีปป้ายกุชชี่โตๆ อยู่ แต่ถ้ามองข้างในก็ยังมียี่ห้ออื่น เช่นหลุยส์วิกตอง ขออภัยนะ ไม่พาชม ไม่มีความรู้ด้านนี้ ส่วนที่อยู่ฟากโน้น น่าสนใจ สีสันโทนแดงเจิดจ้าของฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน (16) พวกขาร๊อกอย่างคุณอ๋อ ไม่พลาดที่จะเก็บภาพไว้ คุณอ๋อ ชอบเล่นดนตรีนอกเวลางานประจำด้วย จุดเดียวกันนี้ผมขอเบ็คกราวน์อีกทาง ทางนี้เป็นหอไอเฟ่ล (17) อีกภาพเป็นตึกแพลนเน็ตฮอลีวูด (โลกของฮอลีวูด)(18) ห้างและโรงแรมใหญ่ที่มีสารพัดให้เดินดู ให้ชอป ให้ดู และของรับประทานก็เยอะ

(19) (20) (21) (22) (23) (24) (25) (26) (27) (28)

นี่เป็น ฟุตบาท (19) ทางเดินเลียบถนนที่อยู่บนชั้น 2 ดูหรูหราสะอาดสะอ้านมาก ชั้นล่างเป็นถนนจึงไม่มีทางเดิน ข้างล่างเป็นสวนหย่อม (20) ที่เดินไปชมไปได้ นี่คือสะพานลอย (21) นี่เป็นด้านนอกกลางแจ้งนะครับ ตึกคอสโมโพลิแทน นิตยสารชื่อดัง และอาจจะมีอีกหลายธุรกิจที่นั่น อยู่ถัดไป มาถ่ายตรงสะพานลอยนะครับ เห็นโรงแรมโดดเด่นอีกชื่อโรงแรมปาริส สัญลักษณ์คือหอไอเฟล (22-24) มองกลับมาเห็นโรงแรมตึกระฟ้า (25) ภาพนี้ให้ดูภาพ สะพานลอย (26) เบื้องหลังเป็นวิวเมือง สะพานลอยทำด้วยกระจกนิรภัยสูง และขอบสแตนเลส ดูโปร่งสบาย และป้องกันคนโดดลงไปด้วย มีโรงแรมมากมาย ต่อไปสุดสายตา หลายท่านคงคุ่นเคย โรงแรมซีซาร์ พาเลส ที่จัดมวยชิงแชมป์โลก ที่นี่เลย (27) โรงแรม หรือห้างมากมาย จุดการแสดง ยิ่งใหญ่อาลังการ ให้มาชมฟรีๆ เพื่อเรียกลูกค้าให้มาเล่นคาสิโนต่อ การแสดงนี้ จะทยอยต่อเนื่องกันไปเป็นระบบ ถ้าเราชื่นชอบการแสดงฟรี เดินตามโปรแกรมก็ดูได้หลายคืน เช่น น้ำพุดนตรี ที่หน้าซีซ่าร์พาเลส (28) ทำให้เราหยุดดู เพื่อบันทึกวิดิโอและถ่ายภาพได้นานเลย

(29) (30) (31) (32) (33) (34) (35) (36)

มีร้านค้า ห้างสรรพสินค้า บาร์ ร้านอาหาร ฯลฯ อีกมากมายที่นี่ให้เราเลือกจับจ่ายใช้บริการ (29-30)  แสงสีลานตาเลย (31) มีวนิพก สีไวโอลิน เล่นดนตรี เปิดการแสดงบนสะพานลอกด้วย เราใช้เสียง นี้ ประกอบการถ่ายวิดิโอของน้ำพุดนตรี (32) ได้บรรยากาศดีจัง แต่เราเดินมาถึงตอนนี้ก็เที่ยงคืนแล้ว(33)  ยังเดินไมถึงครึ่ง เลย เสียดายมาก แต่ขอกลับไปนอนละครับ เดินกลับอีกฟาก ผ่านฮาเลย์ เดวิดสัน ขอถ่ายหน่อย (34) จะดีเหรอ ผมยุอีกที นั่งเลยคุณ ของโชว์ใครเขาจะว่า (35) เขาบอกว่าร้านปิด 3 ทุ่ม ทำไมปิดไวจัง  เลยไม่ได้ของที่ระลึกเลย เราหาของที่ระลึก แถวนี้มีร้านขาย เช่น กุญแจ เสื้อผ้า ราคาถูกใจที่นี่ ซื้อได้ ค่อนข้างถูก จนเวลาล่วงเลยไปเกือบตี1

(37) (38) (39) (40)

กลับนะ ระหว่างทาง ได้ถ่ายจากฟากตรงข้ามอีกหลายภาพ (37-38) และโรงแรมที่เราพัก (39) สวยงามเหมือนปราสาทในเทพนิยายเลย ก่อนนอน มาดูเตียงอัศวินกัน (40) เหมือนอยู่ในปราสาทโบราณมั้ย นี่แหละ ห้องนอนในเอ็กซคาลิเบอร์ ฝันดีครับ พรุ่งนี้จะพาเที่ยวอีกนะ ยังอยู่ที่ลาสเวกัส


ไตรรงค์.เน็ต || USA is Beauty

    ทางลัด เลือกคลิกหน้า ได้ตรงนี้ครับ