USA is Beauty
ตอน ดอกไม้หน้าโรงแรมคริสตัลคาสิโก
10 ตุลาคม 2553
หน้าที่ 1 หน้าที่ 2 หน้า 3 หน้า 4 หน้า 5


(1) (2) (3) (4)

ผมชอบตื่นเช้าๆ ดูพระอาทิตย์ขึ้น เวลาไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด และต่างประเทศ และถ้าเป็นไปได้ จะหาโอกาสถ่ายรูปตะวันขึ้น ตะวันตก มันสวย บรรยากาศไม่เคยซ้ำกันแม้จะเป็นที่พักที่เดียวกัน ถึงแม้ว่าปกติ ผมเป็นคนชอบ ตื่นสาย แต่ถ้าไปไหน ไม่ค่อยพลาดโอกาส ตอนนี้ เช้าละ พอถ่ายรูป ได้ ผมเปิดหน้าต่าง เล็กน้อย ไม่ให้เพื่อนๆ ตื่นกัน ได้รูปนี้มา (1-2) วันนี้อากาศสดใส แม้จะมี หมอกบางๆ แต่ก็บรรยากาศดี ไก้ด์โทรมาบอกว่าเราจะออกสายนิดหนึ่ง เพราะหมอกจัด ไกด์พักอยู่บ้านของเขานอกเมือง เลยขอเวลาสักนิดหนึ่งเพื่อความปลอดภัย เราก็เห็นด้วย เพราะบางคนเหนื่อยจากการเดินทางเมื่อวาน ยังปรับตัวไม่ได้ ง่วงอยู่ เพราะเวลาประเทศไทยมันห่างกัน 14 ชั่วโมง กลางวันที่อเมริกา คือกลางคืนของไทย ตอนที่ลงมาถ่ายรูปหน้าโรงแรม  เวลาไม่ได้เช้านักคือแปดโมงกว่าแล้ว นี่เป็นภาพด้านหน้าโรงแรมที่เราพัก (3-4)

(5) (6) (7) (8) (9)

มีดอกกุหลาบปลูกเยอะหน้าโรงแรม (5-9) ขาวบาง มีกลีบดอกราว 3 ชั้น เหมือนกุหลาบป่า (ซึ่งมีชั้นเดียว) เลือกมาให้ดู

(10) (11) (12)

ดอกเบิร์ดออฟพาราไดซ์ หรือปักษาสวรรค์ (10-12) ต้นเตี้ยๆ ประมาณเอว แต่ดอกใหญ่ สีสันจัดจ้านดี อยู่เกือบทางออกโรงแรม นับว่าเป็นดอกไม้ที่นิยมอีกชนิด เลี้ยงง่ายดี

(13) (14) (15) (16)

ดอกลิลลี่เหลือง (13-16) คล้ายดอกไม้จีน ที่เรามาทำซุปกัน (สีส้มๆ ไม่รู้กลุ่มเดียวกันหรือเปล่า) ชอบอากาศเย็นๆ จะออกดอกดี บ้านเราจะพบว่าทางภาคเหนือช่วงหน้าหนาวนิยมปลูกกันมาก และจะมีให้เห็นเสมอในงานแสดงดอกไม้เมืองหนาว

(17) (18)

ตรงนี้ ไม่รู้จักชื่ออ่ะครับ (17-18) นิยมปลูกคลุมดิน ดอกสีชมพูสวยดี

(19) (20)

ดอกปาล์ม ที่มีดอกคล้ายกล้วยไม้เป็นพวง (19) ดอกผกากรองฟ้าอมม่าง (20) ก็พบเห็นทั่วไปที่นี่ นิยมปลูกคลุมดินให้มีสีสันทั้งปี ออกดอกโทนสีน้ำเงิน ในขณะที่บ้านเรานิยมสีรุ้ง มากกว่า แต่สีนี้ ผมเห็นที่ตลาดต้นไม้ สวนจตุจักร นัยว่าเป็นของนอก ก็มีขาย แต่แพงนิดหนึ่ง

(21) (22) (23)

ใบเมเปิ้ล (21-23) ยังเขียวๆ ไม่เปลี่ยนสี แต่ผมชอบ ที่นี่ ดูแข็งแรงใบใหญ่ ไม่เหมือนทางญี่ปุ่น เกาหลีที่ดูบางเพรียว และสีสันไปทางม่วงแดงมากว่า
โอเค ครับ รถมารับแล้ว ไปเที่ยวโรงถ่าย ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ฮอลีวูดกันเลยครับ


ไตรรงค์.เน็ต || USA is Beauty

    ทางลัด เลือกคลิกหน้า ได้ตรงนี้ครับ