USA is Beauty
ตอน ราตรีดิสนี่ย์แลนด์
วันที่ 11 ตุลาคม 2553 1 2 3 4 5 6


ออกมาจากสเปซเมาเท่น ก็มืดแล้ว เรารอชมพลุกัน เห็นว่าจะแสดงราวทุ่มครึ่ง เหลือเวลาอีกเกือบชั่วโมง แต่เราไม่อยากเดินแล้ว เริ่มหิวด้วย เรารอกันที่ถนนหลัก เพราะจะมองเห็นปราสาทง่าย และมีเก้าอี้ให้นั่งพัก เรามาชมดิสนี่ย์แลนด์ยามค่ำกันนะ ผมจะพาเที่ยว ไปกัน

(1) (2) (3) (4) (5)

ปราสาทดิสนี่ย์ยามค่ำ และค่อยๆ มืดลง (1-3) ตรงนี้เป็นเครื่องเล่น อวกาศ ตรงทางเข้าทูมอโร่แลนด์ (3-4)

(6) (7) (8) (9) (10) (11) (12) (13)

ร้านอาหารข้างๆ ที่เรานั่งกัน และแถวนี้เป็นร้านรวง (6-13)ที่คนเดินชอปปิ้งกันรอเวลาที่จะแสดงพลุ ในขณะที่เครื่องเล่นต่างๆ ยังให้บริการถึงประมาณ 4 ทุ่ม ส่วนใหญ่คนที่เดินแถวนี้ ไม่ชอป ก็หาของกิน เดินเล่น เพราะเหนื่อยกับการเดินทั้งวันแล้ว ผมถ่ายรูปกลางคืนมาเยอะ แต่เนื่องจากไม่ได้เอาขาตั้งกล้องมาก และกล้องก็ใหญ่มาก คนถ่ายรูปคงรู้ว่า กล้องเลนซ์ซูม 24-720 มม. มันหนัก ยากที่จะถ่ายกลางคืนไม่สั่น คัดมาแค่นี้ละกัน บางอันสั่น บางรูปเบรอ หุหุ

(14) (15) (16) (17)

ได้ๆ เราดูใกล้ๆ กันหน่อย จะหาว่าผมไม่ชอป (รู้ได้ไงเนี่ย ชอปไม่ลง แพงมักๆ) ร้านขายหมวก เสื้อยืด เสื้อกันหนาวของดิสนี่ย์ (14) ส่วนใหญ่เป็นลายมิกกี้ มินนี่ หรือเลียนแบบชุดที่ทั้งสองตัวเอกใส่กัน ร้านขายกาแฟ (15) ราคาซื้อได้ พอๆ กับสตาร์บัคบ้านเรา เป็นกาแฟที่ชงดื่มได้เลย และเติมที่นี่ น้ำตาล ครีม เกลือ (ใส่ด้วยเหรอ) เครื่องเทศพวกชินเนม่อน มีคุกกี้ให้ซื้อกินกับกาแฟด้วย อีกร้านขายกาแฟกลับบ้าน (16) กาแฟสด แก้วกาแฟ อุปกรณ์ชงกาแฟ อะไรพวกนี้ ส่วนร้านที่เป็นที่นิยมมาก คือร้านขายตุ๊กตา (17) ซื้อกันมาก (ด้านใน ไม่ใช่ที่ยืนอยู่) และส่วนใหญ่ เป็นมิกกี้เมาส์ และมินนี่เมาส์ เช่นกัน

(18) (19) (20) (21) (22) (23) (24) (25)

บรรยากาศข้างนอกเป็น ฮาโลวีน ตามเทศกาล แม้แต่ ฟักทองปีศาจ ยังเป็นรูปมิกกี้เลยเห็นมะ (18) ร้านรวงก็น่ารัก เลียนแบบนิทานมา(19-21) ด้านหลังปราสาท มีเครื่องเล่นกลางแจ้งที่ต่อแถวยาวอยู่ เช่น ถ้วยดนตรี ที่นั่งได้ตั้ง 4 คน หมุนไปมาแต่ไม่เร็วจนมึนหัว เว้นแต่บางคน ก็ทำท่างุนงงเวลาออกมาพัก มีร้านขายของกินเยอะเหมือนกัน ว๊า สงสัยหิวมาก มองเห็นแต่ร้านอาหาร ไก้ด์บอกว่า ของในนี้ค่อนข้างแพง ดูพลุเสร็จจะพาไปทานเป็นมื้อ ก็หาของว่างกินดีกั่ว กลับไปหาเพื่อนๆ กัน ใกล้พลุแตกแล้ว ไปครับ...


ไตรรงค์.เน็ต || USA is Beauty

    ทางลัด เลือกคลิกหน้า ได้ตรงนี้ครับ