USA is Beauty
ตอน ลัดฟ้าสู่อเมริกา
8 ตุลาคม 2553

ผมไปอเมริกา กับเพื่อน 11 คน ตั้งใจไปเยี่ยมชมฟาร์มนิวทริไลท์ ที่บูเอน่าพาร์ค และทัศนศึกษา (เที่ยว นั่นแหละ) เวลารวมเดินทาง 18 วัน ผมเริ่มขึ้นส่งเว็บหน้าแรก หน้านี้ ตั้งแต่ยังอยู่ในอเมริกา แม้ว่าจะไม่สะดวกเรื่องบริการอินเตอร์เน็ตมากนัก จะค่อยๆ ลงต่อจนครบ เพื่อนๆ สามารถติดตาม รับชม อ่านเรื่องราวในอเมริกาได้ จะอับเดทเรื่อยๆ

(1) (2) (3) (4) (5)

หลักจากยุ่งยากมาก ในเรื่องการทำวีซ่าอมริกา ที่แสนหิน ยากเย็น มากมาย แต่ทุกคนในกลุ่มทัวร์ล้วนได้วีซ่าอเมริกาถึง 10 ปี ผมทราบมาว่า นี่สูงสุดแล้ว บ่งบอกว่าเราได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกาสูงมาก เรามาเริ่มกันที่สุวรรณภูมิกันเลยดีกว่า

ภาพต่อไปนี้ เป็นภาพธัมเนล เล็กๆ สามารถคลิกดูภาพใหญ่ขนาด 1024 x 768 px. (xga)  เรามาถึงสนามบินดอนเมืองกันราว 10.00 น. เพื่อเช็คอินก่อน 2 ชั่วโมง จะได้ไม่ต้องรีบ ภาพแรกเป็นภาพพี่แดง (ขวาสุด) พี่สาวผมเอง อุตส่าห์มาส่ง และควักให้ 20 USS ประมาณว่าเผื่อกินข้าวสัก 2 มื้อ คุยไปสักพัก น่าสนุก ให้มาอีก 100 USD ใกล้กลับก็บอกว่า ต้องกลับละ ขอให้โชคดีเที่ยวให้สนุก ถ้าอยู่ต่ออีกหน่อยอาจใจอ่อนได้ขวัญถุงอีก อิอิ รูป (2) พวกเราต้องรอขึ้นเครื่อง (3) น้องฟ้ากับคุณแม่ เป็นเด็กคนเดียวที่ไปกับทริปนี้ (4) คุณจิ๋ม คุณปู๋ คุณต่าย ที่ไปด้วยกัน (5) แล้วก็เช็คสัมภาระ ไปกันละนะ

(7) (8) (9) (10) (11)(12) (13)

ภาพ (7) นี่ก่อน เดินทาง ที่สุวรรณภูมิ แล้วก็เป็นภาพบินบนฟ้าสวย (8-13) ผมชอบรูปเมฆสวยๆ เลยคัดมาให้ดูช่วงแรกนี้

(13) (14) (15) (16) (17) (18) (18)

ไม่นานนัก เราก็ได้รับประทานอาหาร แต่ไม่รู้มื้อไหน มีให้เลือกสองสามอย่าง มีชิกเก้น พอค และฟิช เราเลือกตามชอบ แบบนี้ (13-15) รสชาติใช้ได้ อร่อยดี ที่ผมเลือกมีข้าว แข็งๆ ราดแกงกะหรี่เนื้อ ขนมปังทาเนย แล้วก้อผลไม้ เลือกน้ำผลไม้หรือน้ำอัดลมได้หลายอย่าง ผมเลือกน้ำส้มคั้น  แต่พี่คุณอ๋อ(16) แอบ  มาจิบไวน์(ฟรี) อยู่ท้ายเครื่อง ที่ไม่มีผู้โดยสารนัก โล่ง ให้บรรยากาศส่วนตัวเหมือนอยู่บ้านเลย ผมชอบฟ้าหลังฝน (17) มีฝนตกด้วย แล้วเราก็ผ่านเมฆฝน(จากขวามือของภาพ) หลุดออกมา ฟ้าสว่างทันที และสวยงามมาก ก่อนลงคุณกบคุณนาขอถ่ายเป็นที่ระลึกหน่อย(18) โดยมีคุณอ๋อ ยิ้มแฉ่งกับแก้วไวน์อยู่ข้างหลัง ตอนนี้ เครื่องบินได้เวลาร่อนลงเปลี่ยนเครื่องที่มะนิลา เราลงไปเปลี่ยนเครื่องที่ฟิลิปินส์(18) เป็นเวลา 3 ชั่วโมง กับพิธีผ่านเข้าเมือง ที่ตรวจแล้ว ตรวจอีก นับ 10 ครั้ง ตรวจแม้กระทั่งรองเท้า ที่รับรองก็คับแคบ กลิ่นไม่โสภา เพราะใกล้ห้องน้ำ ไม่มีแม้แต่น้ำ หรือที่ขายของกิน ห้ามออกนอกห้องจนเวลาขึ้นเครื่องก็มาตรวจอีก 3 รอบ แล้วรอขึ้นเครื่อง ค่อยมีเวลาหาน้ำดื่ม งั้นตอนนี้ขอตัวไป พักผ่อน ไปนอนบนฟ้าต่อกัน


ไตรรงค์.เน็ต || USA is Beauty

    ทางลัด เลือกคลิกหน้า ได้ตรงนี้ครับ