USA is Beauty
ตอน รุ่งอรุณที่ ลาส เวกัส 1
วันที่ 15 ตุลาคม 2553 - 1 2 3 4


เช้าวันนี้อากาศสดใส มีเมฆเป็นบางส่วน ตะวันขึ้นที่ ลาส เวกัส สวยมากมาย แสงสีทองท้องฟ้าสีน้ำเงินสดใส ดูดังตะวันตกดิน ผมถ่ายรูปนี้ตอนเจ็ดโมงเช้า ที่ห้องพักของโรงแรม (1) แล้วไปอาบน้ำ มื้อเช้าไม่รวมในโรงแรม เราจึงไปหาของกินกันเอง ส่วนใหญ่ก็ชั้นล่างนี่เอง มีทั้งร้านอาหาร และห้องอาหารโรงแรม ผมชวนคุณอ๋อ ไปถ่ายรูปตอนเช้าๆ กัน สีสันกลางวัน ต่างจากกลางคืนสิ้นเชิง อากาศเย็นสบาย ไม่เหมือนว่าอยู่กลางทะเลทรายเลย ตรงนี้คือสะพานข้ามไปอีกฟากของโรงแรม ที่นี่เป็นมุมมองไปทางโรงแรม นิวยอร์คนิวยอร์ค คุณอ๋อกับผมขอเก็บตรงนี้เป็นที่ระลึก (2-5) สีฟ้าสวย สถาปัตยกรรมโดดเด่นของตึกเลียนแบบตึกสำคัญของนิวยอร์ค และเทพีสันติภาพอยู่ข้างหลัง ผมขอโรงแรมด้วย มันเหมือนเมืองในนิยายว่ามั้ย (4)

(1) (2) (3) (4) (5)  (6)

ฟากตรงข้ามโรงแรมนิวยอร์คนิวยอร์ค เป็น เอ็มจีเอ็ม สถานบันเทิงชื่อดัง ผมว่าคงเป็นโรงแรมด้วย (6-7) มองไกลๆ เห็นสิงโตทองขนาดยักษ์ สัญลักษณ์อันโดดเด่น  จุดนี้ มองเห็นโรงแรมแอ็กซ์คาลิเบอร์อีกมุม เป็นเหมือนป้อมปราการ (8) มีป้ายโฆษณาโรงแรมลักซอร์อยู่ ส่วนโรงแรม เป็นปราสาทอยู่ตรงกลาง เป็นห้องเล่นคาสิโน ส่วนที่พักเป็นตึกโมเดิล 2 ข้าง (9-10) ใหญ่โต มองจากถนนทางที่เข้าเมืองมีป้ายขนาดใหญ่อยู่ (14) แม้แต่ป้ายก็มืดาบปักอยู่ คงจำกันได้ว่า เอ็กซ์คาลิเบอร์ เป็นชื่อดาบที่ปักไว้ในหินในตำนาน ที่ทำให้กษัตริย์อาเธอร์ ผู้ดึงดาบขึ้นมา กลายเป้นมหาราชผู้โด่งดังของอังกฤษ

(6) (7) (8) (9) (10) (11)

ผมอยากโดด ถ่ายรูปให้หน่อย คุณอ๋อนะ เลยได้รุปนี้มา (12) มันดีใจมาก สวยจริงๆ ขอมั่งๆ (13) ขอแก้ตัวอีกรูป เข่างอไปหน่อย (14) โอเคสวยแล้ว ดูเถอะครับ นี่คือการแสดงออกถึงการลิงโลด และคุณยุทธ คุณอ๋อ ก็ขอรูปตรงประตุทางเข้า เหมือนประตูปราสาท (15) เห็นแปลงดอกไม้ไหมท่านผู้อ่านครับ ขอถ่ายหน่อย ดอกไม้ อยู่ตรงป้ายก็สวย นี่เรียกว่าดอกแพนซี่ (16-22) มันอดทนเหมือนผู้ชาย แต่สวยเหมือนผู้หญิง เลยได้ชื่อนี้มา แพนซี่ แปลว่า กระเทย ดอกไม้ที่มีต้นกำเนิดจากสวนในวังบักกิ้งเฮม อังกฤษ เพราะโรงแรมนี้สร้างตามประวัติศาสตร์อังกฤษ ดอกไม้ยังใช้แบบอังกฤษเลย

(12) (13) (14) (15) (16) (17) (18) (19) (20) (21) (22)

นี่คือโรงแรม นิวยอร์คนิวยอร์ค อีกมุม (23)  เราข้ามไปอีกฟากของเมื่อคืน กะว่า ถ่ายรูปไปด้วย และจะหาของง่ายๆ รับประทานเช้า ข้ามปากมาเป็น เอ็มจีเอ็ม ถนนนี้ชื่อ ทอปิคาน่า อะเวนิว อะเวนิว แปลว่าถนนใหญ่สายหลัก แต่ถ้าในอังกฤษแปลว่าถนนสายใหญ่ที่มีต้นไม้กิ่งไม้โอบเป็นร่มเงา สองข้างทาง ทอปิคาน่า คือเป็นชื่อเรียกบริเวณแถบเส้นศูนย์สูตร  (กึ่งกลางโลก เส้นแบ่งโลกเป็นบนล่าง) มองมาอีกด้านตรงข้าม จะเป็นทางออกโรงแรมเอ็กซ์คาลิเบอร์ อีกฟากของถนน (25) ข้ามถนนมองเห็นถนนที่เราเดินมาทั้งสายตรงแน๊ว (26) แวะไปทางเอ็มจีเอ็ม ชอบสิโตตระหง่าน (27) ทางข้ามขึ้นสะพานลอย ไม่ต้องขึ้นบันได เป็นบันไดเลื่อน (28) ข้างๆ มีน้ำตกสวยงาม (29) และสวนหย่อม (30-31) ต้นไม้จริงๆ ครับ ที่นี่ แล้งมาก เป็นทะเลทราย การทำให้สวนอุดมสมบูรณ์ขนาดนี้ต้องใช้น้ำมากมายและน้ำที่นี่ก็แพงมาก ลาสเวกัส เป็นเมืองประหลาด ที่เติบโตขนาดนี้ กลางทะเลทราย ที่ไม่มีอะไรเลย ไม่มีน้ำ ไม่มีไฟฟ้ามาก่อน เขาสร้างมาได้จากการพนัน ธุรกิจเลื่องชื่อ และรายได้หลักของที่นี่คือ การพนัน มีทุกโรงแรม

(23) (24) (25)(26) (27) (28) (29) (30)  (31)

อยากโดดอีกแระ เอาสิคุณ (32-33) วันหลังต้องใช้ระบบถ่ายต่อเนื่อง มีท่าโดดแปลกๆ เท่ๆ เพราะมาตั้งลาส เวกัส มีคนไทยไม่มาก ที่มีโอกาสมาถึงที่นี่ เออก็จริงนะ แต่ไปกันได้แล้ว ผมเริ่มหิวข้าว นี่เป็นสวนหย่อมอีกมุมของเอ็มจีเอ็ม (34) เราข้ามฟากมาทางเอ็มจีเอ็ม (35) มีบันไดเลือนเช่นกัน รูปนี้เป็นรูปถนนที่ต่อเนื่องมาจากทางเข้าเมือง (36) และนี่เป็นสะพานลอย (37-38) เห็นชัดว่าเขาใช้ป้องกันปีนลงไปโดด นัยว่าหลายคนหวังรวย เมื่อผีการพนันเข้าสิง ก็ขาดสติ จนหมดตัว จนหลายคนคิดสั้น เพื่อนๆ ท่านผู้อ่านก็ต้องระวังสติไว้ให้ดีเวลามาเที่ยวที่นี่ มันน่าดึงดูดมาก ถ้าอยากเล่น ก็เล่นพอสนุก ไม่มีใครรวยจากการพนัน นอกจากเจ้ามือใหญ่

(32) (33) (34) (35) (36) (37) (38) (40)

(มีต่ออีก)


ไตรรงค์.เน็ต || USA is Beauty

    ทางลัด เลือกคลิกหน้า ได้ตรงนี้ครับ