USA is Beauty
วันที่ 21 ตุลาคม 2553
ตอน 1
ชอปปิ้งของฝาก

(1) (2)

เช้านี้อากาศสดใส วันนี้เป็นวันพุธ มองดูการจราจรที่ถือว่ารถมาก ช่วงเช้าเราไม่มีโปรแกรมไปไหน แต่ผมก็อยากตื่นแต่เช้าเวลามาเที่ยว บรรยากาศเช้าๆ สร้างความสดชื่นดี

(3) (4)

เราเริ่มจัดข้าวของลงกระเป๋า เนื่องจากวันนี้ฟรีเดย์ เพื่อชอปปิ้ง เลยจัดดูว่าต้องซื้อกระเป๋าเพิ่มไหม ขาดเหลืออะไร ของฝากครบไหม ของกินของใช้ที่ไม่เอากลับต้องจ่ายแจกอะไรบ้าง เราอยู่ห้องสวีท ดังนั้นจึงมีห้องรับแขก จากที่โล่งๆ กลายเป็นที่วางของลงกระเป๋ารกเต็มอย่างนี้ไปครึ่งวัน ส่วนบางคนสินค้าแอมเวย์ที่ซื้อมาไม่พอ ก็สั่งเพิ่มตรงนั้น เพื่อจะได้ให้สมาชิกที่นี่ส่งตามไป เพราะขนเยอะไม่ไหว มีค่าน้ำหนักที่จะต้องจ่ายเยอะเกินไป ซื้อชั่วโมงอินเตอร์เน็ตใช้ในห้องเยล

(5) (5) (7) (8) 

สินค้าที่ไม่มีในประเทศไทย เราเตรียมไปอวดโดยขอยืมคุณอ๋อเป็นนายแบบ (4-5) นี่เป็นเอ็นเนอร์จี้ สำหรับชูกำลังนักกีฬา แต่ไร้น้ำตาล ไม่มีคาร์โบไฮเดรต ขายเป็นโหล ขวดละ 8.4 ออนซ์ หนักเกินไปที่จะขนกลับไปดื่มในไทย เราแค่ซื้อมาชิม ก่อนชิมก็ขอถ่ายแบบสักหน่อย ผมก็ลองมั่ง(6-7) พอเป็นนายแบบได้ไหมครับท่านผู้ชม

(9) (10) (11) (12) (13)

มีห้องโล่งๆ ตรงลอบบี้ มุมนี้สวยอยากเก็บไว้เป็นที่ระลึก (9-10) แสดงแบบโดยน้องแซนด์ และคุณอ๋อ ส่วนรูปผมก็ถ่ายนะ 2 รูปแต่มันไม่ชัดขออภัย เพราะค่อนข้างมืด และออกมาทางด้านข้างโรงแรม (11-12) ก็ได้มุมที่ระลึกชื่อโรงแรม เรามาหามื้อเที่ยงทานที่ในห้างกันหลายคน กะว่าหลังจากนั้นก็ชอปต่อของที่ระลึกฝากเพื่อนพ้องพี่น้องลูกหลาน

(14) (15) (16) (17) (18) (19) (20) (21) (22) (23) (24) (25) (26) (27)

มีลานระหว่างอาคารโรงแรมกับที่จอดรถ มีดอกไม้เยอะเหมือนกัน แวะดูกันก่อนนะครับ ดอกทรงกระดิ่ง (14) ไม่ทราบชื่อ แต่อันนี้ สีเหลือง มีเยอะ รู้จักดีจากเรื่องโดราเอม่อนตอนหนึ่ง ชื่อดอกเทนโปโปะ(タンポポ) ที่นี่เรียก ดอกแดนดีไลอ้อน แปลว่าฟันสิงห์โต เพราะใบเหมือนฟันสิงห์โต ในอาหารเสริมนิวทริไลท์ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพตับ เพราะมีสรรพคุณเป็นสมุนไพรช่วยขับปัสสาวะ และต้านการอักเสบของตับ ดอกนี้ เป็นดอกที่ผมโปรดปรานอีกดอกหนึ่ง ดอกสวย (15-18) เมล็ดแห้งยิ่งสวย (19-20) เหมือนติดร่มชูชีพ พอลมหนาวพัดมา ก็พาเมล็ดล่องลอยไปแพร่พันธุ์ได้ไกลจากต้นแม่ หลายคนปลูกเป็นดอก (21-22) ในแปลง เพราะปลูกง่าย ดูแลง่าย แต่ก็พบขึ้นทั่วไปตามสนามหญ้าเพราะแพร่พันธุ์ง่ายและทนคล้ายวัชพืช ดอกผกากรอง แม้ไม่ดูหลากหลายเหมือนบ้านเรา แต่ก็นิยมปลูกแซมหน้าโรงแรม หรือห้างร้านค้า (23) ดอกนี้น่าจะเป็นดอกบานเช้าเหลือง (24) ก็มีปลูกที่นี่ บ้านเราชอบปลูกกัน เพราะจะบานทุกเช้า และที่ไม่เหมือนกับบ้านเราคือ เบอรี่ (25) กลุ่มผลไม้ผลเล็กๆ เป็นช่อหลายๆ ลูก สีสันหลากหลายสดใส ทนทานปลูกแทนต้นไม้ดอก เพื่อให้มีสีสันทดแทนดอกไม้ที่ไม่อาจทนได้หากเจออุณหภูมิติดลบ คุณอ๋อก็ลองถ่ายดูเหมือนกัน (26-27) สักพักก็บอกยากกว่าที่คิด ขอเป็นนายแบบดีกว่า

(28) (29) (30) (31) (32) (33) (34) (35)

ก่อนเข้าไปชอป เข้าไปทานอาหาร แถบที่เราเดินมาอยู่ใกล้โรงแรม จัดเหมือนอเวนิว หรือจตุรัส มีลานจอดรถตรงกลาง ห้างร้านน้อยใหญ่ กระจายเป็นรูปตัวยูรอบๆ ก็เลือกตามใจชอบ มีดอกไม้ใบไม้ ถ่ายได้สวยๆ ดอกยูคาลิปตัส (28-29)พวงใหญ่ ดอกโตเท่าแขน และ และมีแปลงดอกไม้ ถ่ายหน้าร้านโรส (รอส) แล้วกระจายกันไปชอบตามชอบ ผมซื้อของฝากหลายชิ้นย่านนี้ รวมทั้งของกินอย่างชอกโกแล็ตของโปรด ที่นี่ด้วย

เย็นนี้ ไปปาร์ตี้บ้านคุณปูกันต่อครับ


ไตรรงค์.เน็ต || USA is Beauty

    ทางลัด เลือกคลิกลัดไปหน้าที่ต้องการอ่าน ได้ตรงนี้ครับ