USA is Beauty
วันที่ 21 ตุลาคม 2553
ตอน
2 ปาร์ตี้ชานเมือง

(1) (2) (3) (4) (5)

เมื่อวันก่อน เราได้พบกับลูกชายของสมาชิกแอมเวย์ของผมในไทย และได้คุณพ่อได้ฝากของเล็กน้อยให้ พาเพื่อนมาพบที่โรงแรม และเชิญพวกเราไปทานมื้อเย็นแบบไม่เป็นทางการ ไก้ด์ของเราได้มารับ และส่งถึงที่ราว 40 นาที ห่างจากโรงแรม เป็นบ้านคุณปู คนดังที่คนไทยในแคลิฟอร์เนียรู้จักเธอดี เพราะความเอื้อเฟื้อมากมาย และรับเป็นธุระหลายเรื่องหลายอีเว้นท์ที่ชาวไทยไปจัดกันในอเมริกา และงานไทยๆ มากมาย บ้านน่ารักๆ นี้ ออกไปไกลจากตัวเมืองพอสมควร (1-2) หลังบ้านเป็นที่โล่ง จัดงานทั่วๆ ไปได้กลุ่มละหลายสิบคนได้ (3-4) คู่ชีวิตคุณปูชอบเลี้ยงไก่ชน(4) ไว้หลายตัว และยังเคยสอนมวยไทยด้วย (5) ยังมีกระสอบทรายให้เพื่อนๆ ซ้อมเล่นกันอยู่ คุณอ๋อลองชกให้ดู มันเจ็บเอาหาร ผมบอกโดนชกจะเจ็บกว่า อิอิ

 (6) (7) (8)

หน้าบ้านมีมะกอกดำ (6) ไม้มงคลของฝรั่งเขา เพราะมะกอก ทำได้สารพัดประโยชน์ ตั้งแต่อาหาร น้ำมัน ไม้ ใบ ไปจนถึงการบูชาเทพเจ้าในโอลิมปัส และใบเมเปิ้ลคานาดา (7) กำลังเปลี่ยนสีและเริ่มร่วมก่อนฤดูหนาว ส่วนต้นนี้ (8) ผมว่าเหมือน ใบหนาด พี่เค้าหัวเราะใหญ่เลย จริงเหรอ เขาไม่รู้จักหรอก มันขึ้นเอง ผมบอกว่าที่บ้านผม ก็ขึ้นเอง ตอนผมไปพบในป่า พ่อบอกว่าให้ใช้ไม้ฟาดยอดใบหนาด แล้วบอกว่ามาขึ้นตรงนี้ทำไม ไปอยู่บ้านเรากันเถอะ ผมก็ทำตาม เดือนต่อมามันก็งอกหลังบ้านหน้าห้องน้ำที่บ้าน และพ่อบอกว่านั่นเป็นวิธีปลูก ลูกเป็นคนปลูกเอง(กรึ๋ยส์... จริงฤนั่น) พี่เขาบอกว่า อย่าหลอกให้กลัวสิ ไม่ใช่หรอกมั้ง ผมบอกว่าถ้าเป็นใบหนาด ก็ดีจะได้กันผีไง พี่เขาว่าฝีฝรั่งน่าจะไม่รู้จัก พี่ยังไม่รู้จักเลย ผีฝรั่งกลัวกระเทียมต่างหาก

(9) (10) (11) (12) (13) (14) (15) (16)

บ้านที่นี่ มักไม่มีรั้วกัน แต่บ้านถัดมา(9) ได้รับการปรับปรุง มีรั้วด้วย เพื่อขาย มีป้ายขายอยู่หน้าบ้านราคาเพียง 3 ล้านกว่าบาท พอๆ กับบ้านเดี่ยวในกรุงเทพฯ เรา บ้านที่มีบริเวณโล่งๆ จัดสวนเล็กน้อย ดูสวยสบายดี (10-11) เลยมาถ่ายเก็บไว้ น่าจะทำได้ต่อไปบ้านเรา และเมื่อรู้ตัวว่าโดนแอบถ่าย ผมเลยต้องขอเป็นนายแบบมั่ง (12) และนี่เป็นรอบๆ บริเวณในหมู่บ้าน (13-16) อันที่จริงคุณอ๋อขอถ่ายรูปแบบกระโดดด้วย แต่ขออุบไว้ดีกว่า เพื่อตอนนี้มืด ภาพออกมาเลยพร่าๆ มัวๆ

(17) (18) (19) (20) (21) (22) (23) (14) (25) (26)

เตาบาร์บีคิวใหญ่ ปิ้งย่างได้ทีละหลายกิโล (17) กระเพราะถูกนำมาจากไทยปลูกที่นี่ได้ใบใหญ่ดี (18) เรามาช่วยกันเตรียม ผัก (19) และเนื้อบด (20) รวมทั้งเนื้อสเต็ก เละเนื้อต่างๆย่างบนเตา แม้ว่าพวกเราหลายคน เช่นคุณอ๋อ ไม่ทานเนื้อ แต่ห้ามขอหมู เพราะพี่ๆ ไม่ทานหมู อาหารที่ทำออกมาม่หอมกรุ่นฟุ้ง จนคนไม่ทานเนื้อ ลองทานดู ไม่คาว ไม่เหม็น อร่อยนุ่มฟู ทานได้กันทุกคน คนทำเก่งด้วย มีอะไรอีกหลายอย่างทานกัน พร้อมไวน์ และเบียร์ เราดื่มกันได้ เพราะไม่ต้องขับเอง อากาศเย็นมากอย่างรวดเร็ว เพื่อนๆ ของเจ้าของบ้าน ทะยอยกันมาทักทายและนั่งรับประทานกันอีกหลายคนจนเริ่มมืดอากาศหนาวมาก ย้ายไปในห้องรับแขก เริ่มร้องคาราโอเกะ ไทยๆ ลูกทุ่งๆ สนุกสนานกันมาก จนดึก ไก้ด์มารับ เราก็หลับกันในรถเลย พรุ่งนี้อย่าลืมตามไปดูนิทรรศการนิวทริไลท์โมบายกันนะ


ไตรรงค์.เน็ต || USA is Beauty

    ทางลัด เลือกคลิกลัดไปหน้าที่ต้องการอ่าน ได้ตรงนี้ครับ